HCM 1: 663 Lê Hồng Phong, P10, Q10 - HCM 2: 964 CMT8, P5, Q. Tân Bình
HCM 3: 1002 Âu Cơ, P14, Q. Tân Bình
Hà Nội 1: 15B Hàng Cót, Q. Hoàn Kiếm - Hà Nội 2: 339 Giải Phóng, Q. Thanh Xuân
Đà Nẵng: Lầu 2, 232 Lê Duẩn, Q. Hải Châu
Trang chủ / Bệnh Tiểu Đường / Những Cách Giúp Giảm Lượng Đường Trong Cơ Thể

Những Cách Giúp Giảm Lượng Đường Trong Cơ Thể

Bạn là người bị bệnh tiểu đường thì cần phải có chế độ ăn uống khoa học và tập luyện đầy đủ để có được một cơ thể khoẻ mạnh. Dưới đây là một số phương pháp giúp làm giảm lượng đường trong cơ thể một cách đáng kể.

Tập thể dục thường xuyên

Dọn dẹp nhà cửa hay một số công việc nhẹ nhàng hoặc tập thể dục, đi bộ rất tốt cho người bệnh tiểu đường, nó giúp giảm lượng đường huyết. Số lần hoạt động có thể tăng lên dần, nhưng cần chú ý, nếu làm việc hoặc hoạt động quá sức sẽ nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.

thuoc-giam-can-nguoi-tap-the-hinh-1

Sữa chua giúp ích cho bệnh tiểu đường

Những thực phẩm chứa vi khuẩn lành mạnh, chẳng hạn như sữa chua rất tốt cho bệnh tiểu đường. Nó giúp cải thiện tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên có một số loại sữa chua chứa nhiều đường và trái cây, sẽ không tốt. Bạn nên chọn loại sữa chua không đường.

Chế độ ăn khoa học giúp giảm lượng đường trong máu

Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 nên chuyển sang chế độ ăn chay sẽ giúp kiểm soát lượng đường tốt hơn. Tăng cường chất xơ, những thực phẩm từ ngũ cốc, các lại đậu rất tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp giảm lượng đường trong cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể chất là tăng cường sức khỏe tuyệt vời cho tất cả mọi người. Nhưng những người bị bệnh tiểu đường nên có chế độ tập thể dục riêng tùy theo sức khỏe, nhịp tim và lượng đường trong máu vì nó có thể tăng khi bạn tập quá sức. Nên chọn cách tập thể dục đều đặn và tăng cường độ sẽ giúp giảm lượng đường trong máu. Trước khi tập bạn có thể ăn thực phẩm nhẹ và nên kiểm tra lượng đường trong máu trước, trong và sau quá trình tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top